บุคคลทั่วไป
จักเดินทางชิ้นงานแต่งทั้งที สาวๆ คนไหนก็จำเป็นต้องอยุ่งยากงามสไตล์จัดเต็มกันอยู่แล้ว แต่อย่าลืมว่า ไปเป็นแขกงานแต่งก็จำเป็นจะต้องสวยให้ถูกกาลเทศะ แถมการจัดเต็มเกินจนเกินงามก็จะไม่เหลือเงินไว้ใส่ซองให้คู่บ่าวสาวเอานะจ๊ะ ความจริงการจะสวยหรูดูแพงไม่จำเป็นจำต้องใช้งบเยอะเสมอไป ขอเพียงนำทริคที่ UndubZapp นำมาให้ รับประกันว่าสะสวยเปี๊ยบ ไม่เปลืองตังแน่ๆ ค่ะ

1. อย่างสมัยนิยมจนเกินไป
ถ้าธุระแต่งที่คุณจะไปไม่ใช่ธีมที่ผิดแผกแตกต่างรูปแบบสุดๆ หรือเป็นธีมเทรนด์นิยมจ๋า ขอแนะว่า ชุดกระโปรงคือทางเลือกที่ดีที่สุด คุณอาจเลือกสรรเป็นชุดเดรส หรือ เป็นเสื้อและกระโปรงแมทช์กัน แต่ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ใด ขอให้เลือกในแบบเรียบเข้าไว้ เนื่องด้วยความเรียบนั้นหรูหราเรียบร้อยกว่าความฟูฟ่องอลังการ เพิ่มให้ยังไม่ครอบครองการไปขโมยซีนเจ้าสาวอีกเหมือนกันค่ะ

2. คงทนถาวรสีคือไอเท็มสำคัญ
การที่ชุดจะออกมาดูดีหรือดูดับ โคงทนถาวรสีมีความสำคัญอย่างมาก โดยโคงทนถาวรสีที่เรียบร้อยที่สุดมักจะเป็นสีที่ใกล้เคียงพร้อมด้วยสีธรรมชาติ เช่น สีชมพูอ่อน สีเทา สีครีม อย่างไรก็ตาม การเลือกสีเสื้อผ้าก็ต้องเป็นไปตามธีมของงานแต่งงานนั้นๆ ด้วยค่ะ ไม่เช่นนั้น แคงทนที่จะเรียบร้อยคุณจะดูประเสริฐเกินไปมากทีเดียว

3. แม็กซี่เดรสวางเก่า
เพื่อสาวๆ ที่อยุ่งยากแต่งตัวให้ออกมาสวยหรูสวยงาม วิธีเรียบง่ายในการเลือกสรรชุดไปงานแต่ง[/u]คือ ให้เลือกเป็นแม็กซี่เดรสไว้ก่อนจะดีเต็มที่ เป็นพิเศษงานรูปแบบค็อกเทลที่ต้องเดินไปเดินมาตลอดทั้งงาน เดรสสไตล์ยาวจะเป็นระเบียบกว่าเดรสสั้นแน่แท้

4. พิเคราะห์ที่ตั้ง
งานที่เราจะดำเนินสวยๆ อยู่ในงานแบบปลอดหลุดได้นั้น จำต้องมีการวิเคราะห์ชุดให้เหมาะสมพร้อมกับเหตุปัจจัยภายนอกด้วย ถ้างานแต่งจัดในสถานที่ปิดตามปกติก็อาจไม่เป็นไร แต่หากงานไหนจัดกลางแจ้ง กลางสนามหญ้าหรือริมชายหาดแล้วล่ะก็ ไม่ควรเลือกสรรชุดที่เป็นกระโปรงบานสั้นด้วยเหตุว่าคุณคงไม่อลำบากสวมใส่บทเป็นมาริลิน มอนโรต่อหน้าคนกว่า 200 คนในงาน รวมทั้งหลีกเลี่ยงรองเท้าส้นเข็มที่อาจพาให้คุณหัวทิ่มได้สบายๆ ด้วยจ๋า

5. อย่าเผลอเครื่องเสริมแต่ง
ตามหลักแล้วชุดไปงานแต่งงานควรเลือกให้มีแบบเรียบๆ ซึ่งจะทำให้งามตากว่า แต่ก็จำเป็นต้องไม่ลืมใส่ลูกเล่นด้วยเครื่องแต่งเติมเก๋ๆ สักอย่างน้อย 1-2 ชิ้น โดยเฉพาะต่างหูคือเครื่องตกแต่งชิ้นยิ่งใหญ่ที่จะทำให้ใบหน้าคุณดูต้องตาต้องใจเด่นขึ้นทันตาเห็น ดำรงฐานะไอเทมที่จำเป็นสำหรับชุดเดรสเลยขา

6. หน้าผมจำเป็นต้องไปร่วมกัน
ชุดพร้อม เครื่องเติมแต่งพร้อมแล้ว หน้าผมก็ต้องเป๊ะไปในทางเดียวกันด้วย หากคุณไม่อลำบากสิ้นเปลืองด้วยการไปแต่งเติมสีสันบนใบหน้าทำผมที่ร้าน ก่อนวันงานควรซ้อมแต่งหน้าทำผมด้วยตัวเองที่บ้านเพื่อหารูปแบบที่ถูกใจ เพราะว่าปัจจุบันมีรีวิวแต่งหน้าทำผมหลายหลากในยูทูปที่รับรองว่าทำตามได้ไม่ยุ่งยากเลยจ๋า
นอกจากหลักในการแต่งกายง่ายๆ ที่ UndubZapp นำมาฝากแล้ว ไอเท็มสำคัญที่สุดเพื่อการแต่งตัวไปงานแต่งก็คือกาลเทศะ ด้วยเหตุว่าถือเป็นการให้เกียรติพร้อมกับคู่บ่าวสาว คุณควรระวังข้อห้ามในงานแต่งงานต่างๆ เช่น ไม่ควรใส่สีขาวหรือสีดำ ไม่ควรใส่กระโปรงสั้นมาก หรือชุดยีนส์ นอกจากนี้ ยังควรแต่งตัวให้เข้าพร้อมด้วยทำเลที่ตั้งและธีมของงานด้วยคะ

ที่มา : http://www.emusicreview.net/index.php?topic=32597.new

Tags : ชุดไปงานแต่ง,ชุดเดรส