บุคคลทั่วไป
แบบลดราคาริ้วรอยร่องแก้ม ร่องแก้มลึกแปลงไงดี

ร้อยทั้งร้อยเชื่อเลยว่าทุกคนอยู่ยงไม่อยากมีใครให้หน้าตัวเองเหี่ยวย่นจนดูแก่ก่อนวัยหรอกจริงไหม๊? แต่ทว่าความเสื่อมโทรมของผิวหนังนั้นถือเป็นเรื่องธรรมชาติที่ไม่อาจปฏิเสธได้ นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ใครหลายๆ คนที่กำลังก้าวมาถึงสู่เลข “3” เกิดคดีวิตกกังวลเกี่ยวกับริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า โดยแต่จุดที่เห็นได้เด่นชัดที่สุดอย่าง “ริ้วรอยร่องแก้ม” ที่จากเดิมเคยเรียบตึงกระชับตอนนี้กลับกลายเป็นร่องขึ้นลงมาซะอย่างงั้น เห้อ…ยิ่งคิดก็ยิ่งกลุ้ม
โจทย์ร่องแก้ม หรือ รอยย่นที่แก้ม มีเหตุหลักมาจากความหย่อนคล้อยของผิว อันเนื่องมาจากคอลลาเจนและอีลาสตินที่อยู่ใต้ผิวเกิดเสื่อมความสามารถจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ริ้วรอยบริเวณร่องแก้มยังมาจากปัจจัยกระตุ้นและพฤติกรรมอื่นๆ อีกเช่น การสูบบุหรี่ รังสียูวีจากแสงแดด ที่เป็นตัวส่งผลให้เกิดการทำลายโครงสร้างสร้างผิว ซึ่งโดยแผนกใหญ่แล้วรอยย่นที่แก้มจะมีลักษณะเป็นร่องลึกเป็นเส้นแวงตั้งแต่บริเวณปีกนาสาโค้งลงมาถึงที่มุมปาก หรืออาจแถวลงมาถึงคางเลยทีเดียว !
สำหรับใครที่กำลังมองหาถ้อยคำตอบในการดูแลรักษารอยย่นเป็นร่องบริเวณแก้ม งานนี้ห้ามพลาด ! เพราะเราได้นำเคล็ดลับในการพยาบาลตัวเองและวิธีรักษาร่องแก้มอย่างได้ผลมาฝาก !! ถ้าอยากจะเพิ่มความสดใสไร้ริ้วรอย เปลี่ยนใบหน้าตัวเองให้ดูเด็กลง…ก็อย่ารอช้า เที่ยวไปดูกัน…
ทางลดร่องแก้ม
1.นอนหลับหงายไร้ริ้วรอย ท่านอนถือเป็นสิ่งสำคัญที่มีผลต่อการเกิดริ้วรอย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ริ้วรอยบริเวณร่องแก้ม” ซึ่งปัญหานี้มักเกิดขึ้นกับผู้ที่ชอบนอนเอียงเป็นประจำ เพราะจะทำให้ใบหน้าถูกกดทับเป็นเวลานาน จนทำให้เกิดรอยย่นเป็นร่องลึกแบบยากที่จะแก้ไข ลองคิดดูว่าแค่เพียง 1 คืน ผิวหน้าของคุณถูกกดทับนานแค่ไหน? ดังนั้นการนอนอย่างถูกวิธีด้วยการนอนหงายจึงเป็นการป้องกันและลดการเกิดริ้วรอยได้เป็นอย่างดี
2.มิหัวเราะเกินความจำเป็น แม้การหัวเราะจะเป็นสิ่งที่ดีและเป็นตัวบ่งบอกถึงความสุขของมนุษย์อย่างเราก็ตาม แต่การหัวเราะที่มากเกินเหตุจำเป็น หัวเราะจนไม่แคร์ผิวหน้า ก็คงจะไม่ดีต่ออนามัยผิวหน้านัก ! เพราะสาเหตุหลักของการเกิดริ้วรอยร่องแก้มก็มาจากการขันหรือยิ้มมากจนเกินไปนั่นเอง แต่ก็ไม่ได้ความว่าคุณจะต้องทำหน้านิ่งหรือบึ้งตลอดเวลานะ เพียงแค่ลดการหัวเราะที่ไม่จำเป็นหรือหัวเราะกว้างจนเกินไปก็เท่านั้น
3.เลี่ยงเลี่ยงไม่ให้ผิวต้องเผชิญหน้ากับแสงแดดรังสี UV เพราะแสงแดดเป็นตัวการทำลายผิว หากต้องออกไปข้างนอก คุณควรหมั่นทาครีมกันแดดบริเวณใบหน้าและลำคอเป็นประจำการ
4.หลบเลี่ยงเลี่ยงพฤติกรรมสุ่มเสี่ยงอื่นๆ ได้แก่ การนอนดึก พักผ่อนไม่เพียงพอ ภาวะเครียด การล้างถูหน้าแรงๆ การเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอาง การสูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งเหล่านี้ล้วนแต่เป็นสาเหตุหลักทำให้เกิดริ้วรอยและความเหี่ยวย่นที่มากยิ่งขึ้น
5.ออกกำลังกายเป็นประจำ การออกกำลังกายเป็นปกติก็สามารถช่วยเพิ่มเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายได้เป็นอย่างดี ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมนักกีฬาหรือผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำจะมีใบหน้าที่แสนอ่อนเยาว์ด้วยกันไร้ริ้วรอยอยู่ตลอดเวลา เพราะการออกกำลังกายนั้นอาจจะช่วยลดการเกิดริ้วรอยต่างๆ รวมทั้งริ้วรอยร่องแก้มได้อย่างมิน่าเชื่อ
6.ยอมรับประทานอาหารที่มีคุณค่า ไม่ว่าจะเป็นผักใบเขียว ผลไม้ หรือไม่อาหารทะเล ซึ่งอาหารเหล่านี้จะอุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี รวมถึงเกลือแร่ที่มีส่วนช่วยทำให้ผิวสดใสและคงความชุ่มชื่นอยู่เสมอ และที่สำคัญคุณควรดื่มน้ำเปล่าอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพื่อช่วยปรนปรือผิวให้ดูและช่วยระบบการทำงานของร่างกายให้เป็นเป็นประจำ
7.ข้าวปลาอาหารเสริมช่วยได้ ให้เลือกภัตเสริมหรือวิตามินที่ช่วยต่อเติมความแข็งแรงและฟื้นฟูสถานะผิว ปกป้องผิว ลดรอยเหี่ยวย่น และป้องกันการทำลายของอนุมูลอิสระอันเป็นสาเหตุทำให้เกิดภาวะไม่เสมอของพลังงาน อย่างเฉก วิตามินซี 1,000 มิลลิกรัม วันละ 1 เม็ด
8.เลือกตั้งใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ช่วยกักเก็บพร้อมทั้งเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวเป็นปกติ อย่างพวกครีมหรือเซรั่มที่มีสารบำรุงผิวให้ความชุ่มชื้นและชะลอการเกิดริ้วรอย เป็นพิเศษอย่างยิ่งถ้าใครเป็นคนผิวแห้งก็ยิ่งไม่ควรละเลยการทาครีมบำรุงโดยเด็ดขาด ส่วนสมัยทาครีมนั้นก็ให้ปัดขึ้นเสมอ (ประมาณ 10-20 ครั้ง) โดยใช้นิ้วปานกลางปักจากลางริมฝีปากไล่เรื่อยไปหาโหนกปราง
 

Tags : ร่องแก้ม